โรคกรดไหลย้อน

โรคกรดไหลย้อน เกิดการทำงานของหูรูดส่วนปลายหลอดอาหารที่ทำงานผิดปกติ ทำให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดไหลย้อนกลับขึ้นไปยังหลอดอาหาร ก่อให้เกิดการระคายเคืองและเยื้อบุหลอดอาหารอักเสบตามมา โดยผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อนจะมีอาการดังต่อไปนี้

อาการของผู้ที่เป็นกรดไหลย้อน

มีอาการแสบร้อนบริเวณกลางออกไปจนไปถึงลำคอ
มีน้ำรสเปรี้ยวหรือขมขึ้นมาบริเวณลำคอ
เจ็บคอ กลืนลำบาก
ท้องอืด จุกเสียด แน่นท้อง
ไอหรือสำลักในตอนกลางคืน
เรอและสะอึกบ่อยๆ แม้กระทั้งตอนท้องว่าง
เจ็บคอตอนตื่นนอน
ไอเรื้อรัง

สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงของการเป็นกรดไหลย้อน

การทำงานที่ผิดปกติของหูรูดส่วนปลายหลอดอาหารที่มีหน้าที่บีบบังคับอาหารและกรดในกระเพาะซึ่งเกิดจากพฤติกรรมหรือการเสื่อมสภาพของร่างกาย โดยมีสาเหตุและปัจจัยเสียงการเป็นกรดไหลย้อนได้ดังนี้
เครื่องดื่มที่มีแก๊ซ แอลกอฮอล์
เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
สูบบุหรี่
ความเครียด
คนอ้วน
ยารักษาบางชนิด
การรับประทานอาหารประเภท อาหารมัน อาหารรสจัด
การนอนหลังรับประทานอาหารเร็วเกินไป
สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ จะก่อให้เกิดกระตุ้นให้มีน้ำย่อยหลั่งออกมามากกว่าปกติหรือทำให้การทำงานของหูรูดส่วนปลายหลอดอาหารผิดปกติ เป็นเหตุให้เกิดกรดไหลย้อน

ข้อแนะนำในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นกรดไหลย้อน

การดูแลผู้ป่วยที่เป็นกรดไหลย้อนคือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม งดการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ งดอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง นอนตะแคงซ้าย รับประทานอาหารให้พอเหมาะไม่มากจนเกินไป หลีกเหลี่ยงอาหารรสจัดและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ลดการกดบริเวณกระเพาะเช่น ไม่ใส่เสื้อผ้ารัดรูปหรือรัดเข็มขัดแน่นจนเกินไป ทำตัวให้ผ่อนคลาย ไม่เครียดมากเกินไป ผู้ป่วยที่เป็นกรดไหลย้อนอยู่ บริเวณเยื้อบุหลอดอาหารจะอักเสบ ทำให้บริเวณนั้นอาจเกิดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งผู้ป่วยที่เป็นกรดไหลย้อนสามารถดูแลตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจาก สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ มังคุด สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง งาดำ ใบบัวบก และ ฝรั่ง เป็นผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ที่ช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาว Th1 และ Treg ซึ่งทำให้ Th2 เพิ่มขึ้นจะช่วยให้ลดอาการอักเสบลดลง อีกทั้งยังกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว Th1 และ Th17 เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาตจัดการกับเชื้อแบคทีเรีย อย่างประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

Sale!
฿2,250.00 ฿1,690.00

กรดไหลย้อน, โรคกระเพาะอาหาร, ลำไส้อักเสบ, เครียดลงกระเพาะ, กระเพาะอักเสบ, แผลในกระเพาะอาหาร

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์