โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหาร มีโอกาสเกิดได้กับทุกคนและทุกเพศทุกวัย ซึ่งเป็นโรคยอดฮิตที่หลายๆท่านหรือบุคคลใกล้ๆ ตัวอาจกำลังเป็นอยู่  โรคกระเพาะอาหารส่วนใหญ่ มักเป็นๆ หายๆ ขึ้นอยู่ที่การพฤติกรรมของแต่ละท่านด้วย โดยโรคกระเพาะเกิดจากกรดในกระเพาะที่มีมากเกินไป ซึ่งทำให้กระเพาะอาหารของเราระคายเคื้องและกัดผนังกระเพาะจน ทำให้เกิดแผล

อาการของโรคกระเพาะอาหาร

ผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะอาหารจะมีอาการปวดบริเวณช่วงท้องด้านบน จุกเสียดแน่นบริเวณใต้ลิ้นปี่ โดยอาการจะชัดเจนในช่วงเวลาก่อนหรือหลังรับประทานอาหารและอาการมักจะเป็นๆ หายๆ ในช่วงระหว่างวัน โดยอาหารสามารถทุเลาลงได้โดยการรับประทานยาหรืออาหารเข้าไป

สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหาร

ผู้ที่มีภาวะเครียด วิตกกังวล หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ
ลักษณะการใช้ชีวิตประจำวัน อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม เช่น การรับประทานที่ไม่เป็นเวลา รับประทานเร็วเกินไป ดื่มเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ไปถึงการใช้ยาบ้างประเภทที่ทำให้เคืองกระเพาะอาหารเช่น ยาจำพวก แอสไพรีน ยารักษาโรคกระดูกและข้อ เป็นต้น
เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ชนิด “เฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลไร” ซึ่งเชื้อแบคทีเรียเข้าไปทำให้ผนังและเยื้อบุกระเพาะอ่อนแอ ทนต่อกรดในกระเพาะน้อยลง อีกทั้งทำให้แผลของกระเพาะหายช้า

ข้อแนะนำผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร

ผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะอาหารควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลาทุกมื้อ หลีกเหลี่ยงการอาหาที่รสจัดและเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ทำตัวให้รู้สึกผ่อนคลายไม่ตึงเครียดมากเกินไป รวมไปถึงการรับประทานผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ มังคุด สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง งาดำ ใบบัวบก และมังคุด เป็นผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ มีกระบวนการทำงานโดย เข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว Th1 และ Treg มีส่วนให้ Th2 เพิ่มมากขึ้นทำให้ช่วยลดการอักเสบของกระเพาะอาหาร และยังช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาว Th1 และ Th17 ที่เป็นเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาต ช่วยไปจัดการกับแบคทีเรียที่อยู่ในกระเพาะอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sale!
฿2,250.00 ฿1,690.00

กรดไหลย้อน, โรคกระเพาะอาหาร, ลำไส้อักเสบ, เครียดลงกระเพาะ, กระเพาะอักเสบ, แผลในกระเพาะอาหาร

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์